Toán 9 CMR

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tim-gia-tri-nho-nhat-gia-tri-lon-nhat-cua-bieu-thuc-chua-can.PNG

dấu = xảy ra khi A=0
Mọi người chứng minh giúp mình với> Cảm ơn mọi người ạ
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
990
271
tim-gia-tri-nho-nhat-gia-tri-lon-nhat-cua-bieu-thuc-chua-can.PNG

dấu = xảy ra khi A=0
Mọi người chứng minh giúp mình với> Cảm ơn mọi người ạ
Mình nghĩ cái này nhìn là thấy rồi chứ nhỉ $!$

Do $A^{2} \geq 0$ nên $\sqrt{A^{2}+b}\geq \sqrt{0+b}=\sqrt{b}$
Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow A^{2}=0 \Leftrightarrow A=0$
 

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
22
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
tim-gia-tri-nho-nhat-gia-tri-lon-nhat-cua-bieu-thuc-chua-can.PNG

dấu = xảy ra khi A=0
Mọi người chứng minh giúp mình với> Cảm ơn mọi người ạ
[tex]\sqrt{A^{2}+b}\geq \sqrt{b}[/tex]
Vì [tex]A^{2}\geq 0[/tex] với mọi A => [tex]A^{2}+b\geq b[/tex] =>[tex]\sqrt{A^{2}+b}\geq \sqrt{b}[/tex] (vì [tex]A^{2}+b\geq 0[/tex] )
tương tự trường hợp thứ hai
Vì [tex]-A^{2}\leq 0[/tex] với mọi A =>.....
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
các bạn ơi cho mình hỏi:Vd như
drivermath

dấu bằng xảy ra khi
drivermath

< =>
drivermath

vậy gtnn biểu thức là 0 khi x=3 hoặc -3
Mặc dù biết là dạng trên là theo công thức gtln những mình thắc mắc nếu giải ra gtnn thì làm như vậy có đúng không ạ?
 

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
các bạn ơi cho mình hỏi:Vd như
drivermath

dấu bằng xảy ra khi
drivermath

< =>
drivermath

vậy gtnn biểu thức là 0 khi x=3 hoặc -3
Mặc dù biết là dạng trên là theo công thức gtln những mình thắc mắc nếu giải ra gtnn thì làm như vậy có đúng không ạ?
mình nghĩ là không cần trị mà có thể suy ra x^2=9
=> x=3 hay x=-3 luôn
 
Top Bottom