Toán 6 CMR

Ichiki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
65
15
26
Hưng Yên
Trung học cơ sở NTT

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Ta có [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=>\frac{2a}{2b}=\frac{-3c}{-3d}[/tex]
Áp dụng tỉ lệ thức ta có
[tex]\frac{2a}{2b}=\frac{-3c}{-3d}=\frac{2a+(-3c)}{2b+(-3d)}=\frac{2a-3c}{2b-3d}[/tex] (1)
Tương tự [tex]\frac{2a+3c}{2a+3d}=\frac{2a}{2b}=\frac{-3c}{-3d}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) => đpcm
 

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Ta có a:b=c:d.CM 2a-3c:2b-3d=2a+3c:2b+3d
Giusp mình càng sớm càng tốt nha ......................................................................................................
Gọi a/b=c/d=k(k thuộc N*)
=>a=bk
c=dk
Xét : 2a-3c/2b-3d=2bk-3dk/2b-3d= k^2.(2b-3d)/2b-3d=k^2 (1)
2a+3c/2b+3d=2bk+3dk/2b+3d= k^2.(2b+3d)/2b+3d=k^2 (2)
(1);(2)=> 2a-3c/2b-3d=2a+3c/2b+3d(đpcm)
 
Top Bottom