Toán 10 CMR

Hương Lan_Tae95

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
23
3
6
22
Bắc Ninh
Trường THPT Thuận Thành số 1

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) giả sử n lẻ => n có dạng 2k+1 => [tex]n^2=4k^2+4k+1[/tex] là số lẻ. Nên với n lẻ thì n^2 lẻ
Giả sử n chẵn, n có dạng 2k=> [tex]n^2=4k^2[/tex] là số chẵn. Vậy kết luận thu được điều phải chứng minh
b) đặt từng a,b tương tự rồi làm như câu a
c) đề bị lỗi font nhìn ko rõ
d) giả sử x+y+xy=-1=> x+y+xy+1=0<=>(x+1)(y+1)=0 (vô lý vì x#-1 ; y#-1) , vậy ta thu được điều phải chứng minh
 
Top Bottom