Toán 9 cmr

phuongnhinguyen1234@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2018
9
1
31
19
Phú Yên
thcs Hòa An

Lục Hạ Băng

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2018
37
22
21
20
Hải Dương
THCS Thanh Tùng
khử căn thức ở mẫu ta được A= [tex]\frac{1}{2.1}+ \frac{1}{2.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{2.40}[/tex]
=> A= [tex]\frac{1}{2}.\left ( \frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{40} \right )[/tex]
=> A=[tex]\frac{1}{2}.\left ( \frac{1}{40}+\frac{1}{2} \right ).\frac{39}{2}[/tex]
=> A=[tex]\frac{1}{2}.\frac{819}{80}[/tex]
=>A=[tex]\frac{819}{160}[/tex]
mà [tex]\frac{819}{160}> \frac{819}{921,375}=\frac{8}{9}[/tex]
Cách này không được hay vì phải dùng đến máy tính tính toán. Có nhiều cách khác để cm mà không dùng tính toán như thế này nhưng để tiện mà không cần suy nghĩ nhiều nên mình dùng cách này.
Nhưng mà hình như đề bài sai !
 
Top Bottom