Cho các số thực a,b,c thỏa mãn abc=1. Cmr (a+b)(b+c)(c+a)>=2(1+a+b+c)
T thaofam2001@gmail.com Học sinh Thành viên 12 Tháng hai 2016 106 22 26 14 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực a,b,c thỏa mãn abc=1. Cmr (a+b)(b+c)(c+a)>=2(1+a+b+c)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực a,b,c thỏa mãn abc=1. Cmr (a+b)(b+c)(c+a)>=2(1+a+b+c)
T Trần Nguyễn Như Hạ Học sinh mới Thành viên 8 Tháng tư 2018 41 16 6 22 Nghệ An Trung học phổ Thông Lê lợi 14 Tháng tư 2018 #2 Áp dụng Bđt côsi ta có (a+ b). (b+c).(c+a)>=8 nhan a nhân b nhân c = 8 Lại có 2 nhân (1+ a+ b+ c)>=2 nhân 4 nhân căn bậc 4 của a nhân b nhân c =8 Suy ra yeu cầu bt Reactions: mỳ gói
Áp dụng Bđt côsi ta có (a+ b). (b+c).(c+a)>=8 nhan a nhân b nhân c = 8 Lại có 2 nhân (1+ a+ b+ c)>=2 nhân 4 nhân căn bậc 4 của a nhân b nhân c =8 Suy ra yeu cầu bt