Các bạn giúp mình giải bài 9 với ạ.
Nông Trường An Học sinh mới Thành viên 7 Tháng tám 2017 48 5 6 20 Bắc Kạn 30 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình giải bài 9 với ạ.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình giải bài 9 với ạ.
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 30 Tháng chín 2017 #2 Nông Trường An said: Các bạn giúp mình giải bài 9 với ạ. View attachment 23513 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 3^{n+2}-2^{n+2}+3^{n}-2^{n} =3^{n+2}+3^{n}-2^{n+2}-2^{n} =3^{n}(3^{2}+1)-2^{n-1}(2^{3}+2) =3^{n}.10-2^{n-1}.10 =10(3^{n}-2^{n-1}) chia hết cho10 Last edited: 30 Tháng chín 2017 Reactions: Nông Trường An
Nông Trường An said: Các bạn giúp mình giải bài 9 với ạ. View attachment 23513 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 3^{n+2}-2^{n+2}+3^{n}-2^{n} =3^{n+2}+3^{n}-2^{n+2}-2^{n} =3^{n}(3^{2}+1)-2^{n-1}(2^{3}+2) =3^{n}.10-2^{n-1}.10 =10(3^{n}-2^{n-1}) chia hết cho10
Hoàng Thị Nhung Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng tám 2017 544 223 76 24 Vĩnh Phúc Trường THPT Tam Dương I 30 Tháng chín 2017 #3 Nông Trường An said: Các bạn giúp mình giải bài 9 với ạ. View attachment 23513 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mk gõ bình thg bn chịu khó dịch bài 9 nka,tại phần gõ công thức ns bj lỗi hay sao ấy Nông Trường An said: Các bạn giúp mình giải bài 9 với ạ. View attachment 23513 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: 3^(n+2) - 2^(n+2) + 3^n - 2^n = ( 3^(n+2) + 3^n ) - ( 2^(n+2) - 2^n ) = 3^n (3^2 + 1) - 2^n (2^2 +1) = 3^n .10 - 2^n .5 =3^n .10 - 2^(n-1) .10 = (3^n - 2^(n - 1) ) .10 chia hết cho 10 =>đpcm Last edited by a moderator: 2 Tháng mười 2017
Nông Trường An said: Các bạn giúp mình giải bài 9 với ạ. View attachment 23513 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mk gõ bình thg bn chịu khó dịch bài 9 nka,tại phần gõ công thức ns bj lỗi hay sao ấy Nông Trường An said: Các bạn giúp mình giải bài 9 với ạ. View attachment 23513 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: 3^(n+2) - 2^(n+2) + 3^n - 2^n = ( 3^(n+2) + 3^n ) - ( 2^(n+2) - 2^n ) = 3^n (3^2 + 1) - 2^n (2^2 +1) = 3^n .10 - 2^n .5 =3^n .10 - 2^(n-1) .10 = (3^n - 2^(n - 1) ) .10 chia hết cho 10 =>đpcm
Nông Trường An Học sinh mới Thành viên 7 Tháng tám 2017 48 5 6 20 Bắc Kạn 2 Tháng mười 2017 #4 đpcm là gì vậy bạn ??
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 2 Tháng mười 2017 #5 Nông Trường An said: đpcm là gì vậy bạn ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là điều phải chứng minh đó bn Reactions: Nông Trường An
Nông Trường An said: đpcm là gì vậy bạn ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là điều phải chứng minh đó bn
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 20 Hưng Yên Sao Hoả 2 Tháng mười 2017 #6 Bài 8: Bạn đánh lại đề lên nhá! Bài 9: Ta có: Vì Vậy.................(đpcm) Last edited: 2 Tháng mười 2017
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 2 Tháng mười 2017 #7 Toshiro Koyoshi said: Bài 8: Bạn đánh lại đề lên nhá! Bài 9: Ta có: Vì Vậy.................(đpcm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^n(3^2+1)-2^n(2{\color{Red} ^2} +1)[/tex] chớ Hiếu Reactions: Nông Trường An
Toshiro Koyoshi said: Bài 8: Bạn đánh lại đề lên nhá! Bài 9: Ta có: Vì Vậy.................(đpcm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^n(3^2+1)-2^n(2{\color{Red} ^2} +1)[/tex] chớ Hiếu