cmr

hungskygaren@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
9
2
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng Minh Rằng :
1.
[tex]\bg_black x^{2}+y^{2}-x^{2}y-xy^{2}\geq 0[/tex] với mọi x,y
[tex]\geq[/tex] 0
2.
[tex]a^{4}+b^{4}+c^{2}\geq 2a\left ( ab^{2}+c-a+1 \right )[/tex]
3.
[tex]\left ( \sqrt{x}-3 \right )\left ( \sqrt{x} -5\right )+2>0[/tex] với mọi x
[tex]\geq[/tex] 0
cho hỏi gõ công thức với mọi ở đâu vậy
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Chứng Minh Rằng :
1.
[tex]\bg_black x^{2}+y^{2}-x^{2}y-xy^{2}\geq 0[/tex] với mọi x,y
[tex]\geq[/tex] 0
2.
[tex]a^{4}+b^{4}+c^{2}\geq 2a\left ( ab^{2}+c-a+1 \right )[/tex]
3.
[tex]\left ( \sqrt{x}-3 \right )\left ( \sqrt{x} -5\right )+2>0[/tex] với mọi x
[tex]\geq[/tex] 0
cho hỏi gõ công thức với mọi ở đâu vậy

1) Xem lại đề . Mình nghĩ đề phải là : [tex]x^{3}+y^{3}-x^{2}y-xy^{2}\geq 0[/tex]
2) Xem lại đề
3) $(\sqrt{x} - 3)(\sqrt{x} - 5) + 2 = x - 8.\sqrt{x} + 17 = x - 8.\sqrt{x} + 16 + 1 = (\sqrt{x} - 4)^2 +1 > 0$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Quốc Trường
Top Bottom