Cmr

C

caothuyt2

Bạn ơi thử kiểm tra lại đề bài xem : tớ nghĩ phải là
[tex]Cot(\frac{B}{2})=\frac{a+c}{b}[/tex]
 
H

hoangvansi02

áds

đề nó ghi là (a+b)/b
tớ ko làm ra
nếu ban làm (a+b)/b ko dc thi chuyển sang (a+c)/b xem có dcko
:):):)
 
V

vanhophb

Bạn ơi thử kiểm tra lại đề bài xem : tớ nghĩ phải là
[tex]Cot(\frac{B}{2})=\frac{a+c}{b}[/tex]

mình giải cả 2 TH (a+b)/b và (a+c)/b đều thấy là tam giác vuông cả ..........
************************************************************************************************...................
 
C

caothuyt2

[tex]cot(\frac{B}{2})=\frac{a+c}{b}[/tex]
<=>[tex]tan(\frac{A+C}{2})=\frac{sinA+sinC}{sinB}[/tex]
<=>[tex]\frac{sin(\frac{A+C}{2})}{cos(\frac{A+C}{2})}= \frac{2sin.(\frac{A+C}{2}).cos(\frac{A-C}{2})}{2.sin(\frac{B}{2}).cos(\frac{B}{2})}[/tex]
<=>[tex]\frac{sin(\frac{A+C}{2})}{cos(\frac{A+C}{2})}= \frac{2sin(\frac{A+C}{2}).sin(\frac{A-C}{2})}{2cos(\frac{A+C}{2}).sin(\frac{A+C}{2})}[/tex]
<=>[tex]\frac{sin(\frac{A+C}{2})}{cos(\frac{A+C}{2})}= \frac{cos(\frac{A-C}{2})}{cos(\frac{A+C}{2})}[/tex]
<=>[tex]sin(\frac{A+C}{2})=cos(\frac{A-C}{2})[/tex]
--> A=90* --> đpcm
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban


Có chỗ chị đánh nhầm cos thành sin kìa, coi lại coi
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

Đúng mà:[tex]sinA+sinC=2sin.(\frac{A+C}{2}).cos(\frac{A-C}{2})[/tex] công thức biến đổi tổng thành tích. hic hic mong là đừng có sai chỗ nào nữa chị sửa bài này đến gần chục lần vì lí do latex ...hic
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom