Cmr

C

cchhbibi

Đặt A= [TEX]a_1[/TEX][TEX]a_2[/TEX][TEX]a_3[/TEX].....[TEX]a_{100}[/TEX]
Xét[TEX]a_3[/TEX][TEX]a_{67}[/TEX]=(2010x+3)(2010y+67) chia hết cho 201
~> A chia hết cho 201
mà [TEX]a_{10}[/TEX]=2010x+10 chia hết cho 10~> A chia hết cho 10
Do đó A chia hết cho 2010
 
Last edited by a moderator:
C

cuongcg94

cack lam cua cau hko hieu qua troi luon
nhung minh van hieu ma ko bik no dung hay sai ^^!
co' ban nao lam dc thi kiem tra ho minh nha =,=!
 
C

cuongcg94

a1 : 2010 du 1=(a1.x)+1
a2 : 2010 du 2=(a2.y)+2
x,y hkac nhau sao cau lai cho ket qua a3.a67=(2010x+3)(2010x+67) chia hết cho 201
dau phai a1,a2 cung chia 2010 ra x
Nham roi^^@
 
C

cchhbibi

a1 : 2010 du 1=(a1.x)+1
a2 : 2010 du 2=(a2.y)+2
x,y hkac nhau sao cau lai cho ket qua a3.a67=(2010x+3)(2010x+67) chia hết cho 201
dau phai a1,a2 cung chia 2010 ra x
Nham roi^^@
sorry, nhầm
sửa lại rồi đấy
a3.a67=(2010x+3)(2010y+67)=2010^2xy+2010x.67+3.2010y+3.67=2010^2xy+2010.67+3.2010y+201 chia hết cho 201
 
M

mafiaaotrang_boss

hình như mình thấy thiếu cần bổ xung thêm là: a1= 2010.x1 + 1; a2= 2010.x2+ 2;... a100= 2010.x100+ 100 chứ theo cchhbibi thì a1, a2,.. a100 chia cho 2010 đều cùng thương là x hả, như vậy có đúng ko nhỉ?
 
T

thuyduong1851998

đây là pài lớp mấy vậy bạn?
hịnh như đây hok phải là bài lớp 7
 
Top Bottom