Toán 11 CMR với mọi số nguyên dương $n \ge 4$ ta có: $3^{n-1}>n(n+2)$

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21

Attachments

  • 2.png
    2.png
    39.6 KB · Đọc: 27
Last edited by a moderator:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Với n=4, ta thấy thỏa mãn.
Với n>4; ta giả sử bất đẳng thức đúng đến n=k; (4<k<n) thì [TEX]3^{k-1}>k(k+2)[/TEX]
Với n=k+1; ta có [tex]3^{k}=3^{k-1}.3> 3k(k+2)=3k^2+6k> k^2+4k+3=(k+1)(k+3)[/tex]
Theo nguyên lý quy nạp, ta có bất đẳng thức đúng với mọi [TEX]n\geq 4[/TEX] nguyên dương.
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!^^
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nha!
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom