Toán 9 CMR tồn tại...

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
21
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Chứng minh tồn tại ít nhất 1 tam giác có diện tích bằng diện tích 1 tứ giác cho trước.
Help..
Câu hỏi nghe lạ quá bạn nhỉ. Điều đó là hiển nhiên rồi, giả sử diện tích tứ giác cho trước là $S$ thì bạn dựng tam giác có đáy bằng $2$ và chiều cao ứng với đáy bằng $S$ thì $S_{\triangle} = \dfrac12 \cdot 2 \cdot S = S$, có ngay tam giác cần tìm
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Câu hỏi nghe lạ quá bạn nhỉ. Điều đó là hiển nhiên rồi, giả sử diện tích tứ giác cho trước là $S$ thì bạn dựng tam giác có đáy bằng $2$ và chiều cao ứng với đáy bằng $S$ thì $S_{\triangle} = \dfrac12 \cdot 2 \cdot S = S$, có ngay tam giác cần tìm
Đề bài là j thế ?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Chứng minh tồn tại ít nhất 1 tam giác có diện tích bằng diện tích 1 tứ giác cho trước.
Help..
Câu hỏi nghe lạ quá bạn nhỉ. Điều đó là hiển nhiên rồi, giả sử diện tích tứ giác cho trước là $S$ thì bạn dựng tam giác có đáy bằng $2$ và chiều cao ứng với đáy bằng $S$ thì $S_{\triangle} = \dfrac12 \cdot 2 \cdot S = S$, có ngay tam giác cần tìm
Thì đúng rồi còn gì. Bạn chỉ ra được một tam giác như thế là coi như bài toán được giải quyết
 
Top Bottom