Toán 8 Cmr+tìm x

Yui Haruka

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
181
26
26
18
Nam Định
Thcs Nghĩa Hưng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1) Thiếu dữ kiện
2) Bạn viết lại đề được không bạn?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{2x}{x-1} \leq 1 \Rightarrow \frac{2x}{x-1}-1 \leq 0 \Rightarrow \frac{x+1}{x-1} \leq 0 \Rightarrow (x+1)(x-1) \leq 0 \Rightarrow -1 \leq x \leq 1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Yui Haruka

Aeonite

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2020
3
2
6
18
Hà Nội
Archimedes Academy
vì tử chia mẫu nhỏ hơn hoặc bằng 0 nên tử và mẫu phải khác dấu nhau.
Vì thế tử nhân mẫu cũng phải bé hơn hoặc bằng 0 bạn nhé :D
 
Top Bottom