CMR tích hai số tự nhiên liên tiếp là 1 số chẵn

B

buithihuong2410

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

số thứ nhất là n số thứ 2 là n+1

tích của chúng là

n(n+1)

nếu n = 2k ( tức n là số chẵn)
tích của chúng là
2k.(2k+1) thì rõ rảng số này chia hết cho 2 nên là sỗ chẵn

nếu n = 2k +1 ( tức n là số lẻ)
tích của chúng là
(2k+1)(2k+1+1) = (2k+1)(2k+2) = 2.(2k+1)(k+1) số này cũng chia hết cho 2 nên là số chẵn
 
K

kiev

số thứ nhất là n và số thứ 2 là n+1

tích của chúng là

n(n+1)

nếu n = 2k ( tức n là số chẵn)
tích của chúng là
2k.(2k+1) thì rõ rảng số này chia hết cho 2 nên là sỗ chẵn

nếu n = 2k +1 ( tức n là số lẻ)
tích của chúng là
(2k+1)(2k+1+1) = (2k+1)(2k+2) = 2.(2k+1)(k+1) số này cũng chia hết cho 2 nên là số chẵn

__________________
 
Top Bottom