Toán 9 CMR [tex]\frac{a}{\sqrt{b}-1}+\frac{b}{\sqrt{c}-1}+\frac{c}{\sqrt{a}-1}\geq 12[/tex]

trần duy

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
45
33
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)giải phương trình [tex](\sqrt{x+5}-\sqrt{x+2})(1+\sqrt{x^{2}+7x+10})=3[/tex]
2)cho a,b,c là các số lớn hơn 1 CMR [tex]\frac{a}{\sqrt{b}-1}+\frac{b}{\sqrt{c}-1}+\frac{c}{\sqrt{a}-1}\geq 12[/tex]
bài 2 ko làm được cũng được quan trọng là bài 1 :):):)
 

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
21
Nam Định
THCS Điền Xá
Bài 1 dễ mà ĐK:x>=-2
Ta có [√(x+5)-√(x+2)][1+√(x+5)(x+2)]=3
Vì x>=-2 =>x+5>x+2<=>√(x+5)+√(x+2) khác 0
=>[√(x+5)-√(x+2)][√(x+5)+√(x+2)][1+√(x+5)(x+2)]=3[√(x+5)+√(x+2)]
=>3[1+√(x+5)(x+2)]=3[√(x+5)+√(x+2)]
=> 1+√(x+5)(x+2)=√(x+5)+√(x+2)
=>[√(x+5)-1][√(x+2)-1]=0
Đến đây dễ rồi bạn tự giải
 
  • Like
Reactions: trần duy

trần duy

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
45
33
21
21
Bài 1 dễ mà ĐK:x>=-2
Ta có [√(x+5)-√(x+2)][1+√(x+5)(x+2)]=3
Vì x>=-2 =>x+5>x+2<=>√(x+5)+√(x+2) khác 0
=>[√(x+5)-√(x+2)][√(x+5)+√(x+2)][1+√(x+5)(x+2)]=3[√(x+5)+√(x+2)]
=>3[1+√(x+5)(x+2)]=3[√(x+5)+√(x+2)]
=> 1+√(x+5)(x+2)=√(x+5)+√(x+2)
=>[√(x+5)-1][√(x+2)-1]=0
Đến đây dễ rồi bạn tự giải
cảm ơn ban rất nhìu
 
Top Bottom