Chứng minh rằng tam giác ABC vuông nếu thoả mãn: sinA - sin(A-B)sinC + cosB = \frac{3}{2}
H h30susi 15 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng tam giác ABC vuông nếu thoả mãn: sinA - sin(A-B)sinC + cosB = [tex]\frac{3}{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng tam giác ABC vuông nếu thoả mãn: sinA - sin(A-B)sinC + cosB = [tex]\frac{3}{2}[/tex]
V vy000 20 Tháng tư 2013 #2 $\sin A-\sin(A-B)\sin C+\cos B =\dfra$ <=> $\sin A-\sin(A-B)\sin(A+B)+\cos B=\dfra$ <=> $\sin A + \dfrac{\cos 2A}2-\dfrac{\cos 2B}2 + \cos B=\dfra$ <=> $\sin A-\sin^2A-\cos^2B+\cos B=\dfrac12$ ok ^^
$\sin A-\sin(A-B)\sin C+\cos B =\dfra$ <=> $\sin A-\sin(A-B)\sin(A+B)+\cos B=\dfra$ <=> $\sin A + \dfrac{\cos 2A}2-\dfrac{\cos 2B}2 + \cos B=\dfra$ <=> $\sin A-\sin^2A-\cos^2B+\cos B=\dfrac12$ ok ^^