Toán 8 CMR phân giác

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Từ giả thiết ta thấy [TEX]\Delta ABD \sim \Delta CEB \Rightarrow \frac{BE}{BC}=\frac{DB}{DA} \Rightarrow \frac{BE}{BA}=\frac{DB}{DA}[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{DBC}=\widehat{BDA}+\widehat{A}=\widehat{CBE}+\widehat{C} \Rightarrow \widehat{DBE}=\widehat{C}=\widehat{A} \Rightarrow \Delta DEB \sim \Delta DBA \Rightarrow \widehat{BDE}=\widehat{ADB}[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về kiến thức cơ bản lớp 8 tại đây.
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom