Toán 10 CMR: nếu △ABC thoả mãn điều kiện

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
18
Hà Nội

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 201118 CMR: nếu △ABC thoả mãn điều kiện sinA/(cosCxsinB) thì △ABC là △cân.
Cảm ơn mọi người nhiều ạ.
@Mộc Nhãn @kido2006 @Blue Plus @vangiang124 @Timeless time @Cáp Ngọc Bảo Phương
Ta có $\sin A=\dfrac{a}{2R}, \,\, \sin B=\dfrac{b}{2R}, \,\, \cos C=\dfrac{a^2+b^2-c^2}{2ab}$

Mặt khác theo đề ta có: $\sin A=2\sin B \cos C$

$\iff \dfrac{a}{2R}=2 \cdot \dfrac{b}{2R}\cdot \dfrac{a^2+b^2-c^2}{2ab}$

$\iff a^2=a^2+b^2-c^2$

$\iff b^2=c^2$

$\iff b=c$

Vậy tam giác ABC cân

______________

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

Có gì không hiểu hỏi lại nha em, chúc em học tốt
 
Last edited:
Top Bottom