Nếu a^2+b^2+c^2+3= 2(a+b+c) thì a=b=c=1
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 19 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu a^2+b^2+c^2+3= 2(a+b+c) thì a=b=c=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu a^2+b^2+c^2+3= 2(a+b+c) thì a=b=c=1
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 19 Tháng chín 2018 #2 [tex]a^2+b^2+c^2+3= 2(a+b+c) \rightarrow (a^2-2a+1)+(b^2-2b+1)+(c^2-2c+1)=0 \rightarrow (a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=0 \rightarrow a=b=c=1[/tex] Reactions: Trang Ran Mori, nguyen van ut and besttoanvatlyzxz
[tex]a^2+b^2+c^2+3= 2(a+b+c) \rightarrow (a^2-2a+1)+(b^2-2b+1)+(c^2-2c+1)=0 \rightarrow (a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=0 \rightarrow a=b=c=1[/tex]