Toán 7 CMR : Nếu 2 góc nhọn xOy và x'Oy' có Ox // O'x' ; Oy // O'y'......

NGỌC ANH LÊ

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2018
7
3
6
18
Hà Nội
THCS Phú Diễn
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Đề bài : Nếu hai góc nhọn xOy vs x'Oy' có Ox // O'x' ; Oy // O'y' . Thì xOy = x'O'y'
GIÚP EM VỚI Ạ ( EM LÀ THÀNH VIÊN MỚI CẦN GIÚP ĐỠ NHIỀU Ạ)
gọi Oz và Oz' lần lượt là tia đối của tia Ox và Oy'
gọi Oz giao Oz' tại A
có: Oy//O'y' hay Oy//Ay'
=> góc xOy=góc xAy' (đồng vị)
lại có: Ox//O'x' hay Ax//O'x'
=> góc xAy'=góc x'O'y'
=> góc xOy=góc x'O'y' (cùng = góc xAy')
 

NGỌC ANH LÊ

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2018
7
3
6
18
Hà Nội
THCS Phú Diễn
gọi Oz và Oz' lần lượt là tia đối của tia Ox và Oy'
gọi Oz giao Oz' tại A
có: Oy//O'y' hay Oy//Ay'
=> góc xOy=góc xAy' (đồng vị)
lại có: Ox//O'x' hay Ax//O'x'
=> góc xAy'=góc x'O'y'
=> góc xOy=góc x'O'y' (cùng = góc xAy')
Dạ cho em hỏi A ở đâu ạ ?
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom