Toán 9 CMR MD=ME=MF

lediepdanphuong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
53
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mọi người, đây là một bài hình có trong đề thi vào lớp 10 mà mình nghĩ mãi không ra. Mong mọi người giúp mình với.
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) nội tiếp đường tròn tâm O. Kẻ đường cao AD và đường kính AA'. Gọi E, F theo thứ tự là chân đường vuông góc kẻ từ B và C xuống đk AA'
Gọi M là trung điểm của BC. CMR MD=ME=MF
Mình xin cảm ơn mọi người và chúc mọi người có cái Tết vô cùng đầm ấm!!!!
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Chào mọi người, đây là một bài hình có trong đề thi vào lớp 10 mà mình nghĩ mãi không ra. Mong mọi người giúp mình với.
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) nội tiếp đường tròn tâm O. Kẻ đường cao AD và đường kính AA'. Gọi E, F theo thứ tự là chân đường vuông góc kẻ từ B và C xuống đk AA'
Gọi M là trung điểm của BC. CMR MD=ME=MF
Mình xin cảm ơn mọi người và chúc mọi người có cái Tết vô cùng đầm ấm!!!!
https://diendan.hocmai.vn/threads/hinh-hoc-lop-9-chung-minh-3-doan-thang-bang-nhau.400919/
em xem thử link này và tham khảo nhé !
Chúc em có một cái Tết vui vẻ và đầm ấm bên gia đình nhé ! :D
 
Top Bottom