Toán 9 CMR: $\frac{1}{x+y+z+1}-\frac{1}{(1+x)(1+y)(1+z)}\leq\frac{1}{8}$

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
  • Like
Reactions: Ngonhatxuan

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Ở cái dòng đầu vì sao lại ra được cái kết quả như vậy à áp dụng bất đẳng thức gì vậymn ?????:Rabbit17
Với 3 số $a;b;c>0$ ta có: [tex]a+b+c\geq 3\sqrt[3]{abc}[/tex](BĐT $Cauchy$ cho $3$ số không âm)
Dấu ''='' xảy ra khi $a=b=c$
[tex]\Rightarrow \frac{a+b+c}{3}\geq \sqrt[3]{abc}\Rightarrow (\frac{a+b+c}{3})^3\geq abc[/tex]
Áp dụng: [tex](x+1)(y+1)(z+1)\leq (\frac{x+y+z+3}{3})^3[/tex]
 
Top Bottom