Toán 9 CMR...( Đố ai lm đc..)

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a,b,x,y thỏa mãn ab khác 0 , a+b khác 0 và
$ \frac{x^4}{a} + \frac{y^4}{b} = \frac{1}{a+b} $ và $ x^2 + y^2 = 1$
CMR a) $ ay^2 = bx^2 $
b) $ \frac{x^{200}}{a^{100}} + \frac{y^{200}}{b^{100}} = \frac{2}{(a+b)^{100}} $
Thách ai lm đc..... ^^ ( Thực ra mik cx ko biết lm...)
@mỳ gói , @Ann Lee , @Nữ Thần Mặt Trăng
 
Last edited:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{x^4}{a}+\frac{y^4}{b}=\frac{(x^2+y^2)^2}{a+b}<=>x^4b(a+b)+y^4a(a+b)=(x^4+y^4)ab+2x^2y^2ab<=>x^4b^2+y^4a^2-2x^2y^2ab=0<=>(x^2b-y^2a)^2=0<=>x^2b=y^2a[/tex]
b) [tex]\frac{2x^{200}}{a^{100}}=\frac{2}{(a+b)^{100}}<=>\frac{x^2}{a}=\frac{1}{a+b}<=>\frac{x^2}{a}=\frac{x^2+y^2}{a+b}<=>x^2b=y^2a[/tex]
thách cái **
tên xàm
 
Top Bottom