CMR dãy số sau có giới hạn

S

sam_chuoi

Ta có đây là 1 dãy số tăng, để cm nó có giới hạn ta cm dãy số bị chặn trên. Dùng quy nạp cm dãy số<=(3/2)^n mà lim (3/2)^n =dương vô cùng suy ra lim dãy số =dương vô cùng
 
N

nguyenbahiep1

Ta có đây là 1 dãy số tăng, để cm nó có giới hạn ta cm dãy số bị chặn trên. Dùng quy nạp cm dãy số<=(3/2)^n mà lim (3/2)^n =dương vô cùng suy ra lim dãy số =dương vô cùng


sai rồi bạn

muốn chứng minh bị chặn trên phải chứng minh nó bị chặn trên 1 số hữu hạn nào đó

còn bạn bảo bị chặn trên bởi (3/2)^n là ko được
 
S

sam_chuoi

Tui cũng nghĩ thế

Ta thấy khi n tăng thì Un tăng,mọi số hạng của dãy số kể từ n=1 trở đi đều lớn hơn 3/2 suy ra limUn=dương vô cùng.
 
S

sam_chuoi

Ta thấy khi n tăng thì Un tăng,mọi số hạng của dãy số kể từ n=1 trở đi đều lớn hơn 3/2 suy ra limUn=dương vô cùng. Hiccc không bao giờ học lí thuyết khổ thế đấy! Hu hu kể từ pây h phải thay đổi! Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời he he
 
N

nguyenbahiep1

Ta thấy khi n tăng thì Un tăng,mọi số hạng của dãy số kể từ n=1 trở đi đều lớn hơn 3/2 suy ra limUn=dương vô cùng.


làm gì có kiểu chứng mình nào thế này hả bạn

ta thấy ,thì bài nào ta chẳng ta thấy được

n = 1 đều lớn hơn 3/2 thì là bị chặn dưới làm sao tổn tại giới hạn dương vô cùng được bạn

bị chặn dưới ko có nghĩa là có giới hạn vô cùng đâu bạn
 
S

sam_chuoi

Nhưng tui xem định nghĩa SGK ghi vậy mà,bạn thử xem định nghĩa về dãy số có lim dương vô cùng đi
 
Top Bottom