[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình vuông có độ dài đường chéo là 1. Trên mỗi cạnh hình vuông lấy một điểm bất kì để tạo thành tứ giác lồi.
CMR: Chu vi tứ giác lồi đó > 2
2) Cho hình vuông ABCD, E là một điểm nằm trong hình vuông sao cho góc EBC=ECB=15 độ; F là một điểm nằm ngoài hình vuông sao cho góc FDC=FCD=60 độ. Chứng minh:
a) Tam giác AED là tam giác đều.
b) Ba điểm B,E,F thẳng hàng.
CMR: Chu vi tứ giác lồi đó > 2
2) Cho hình vuông ABCD, E là một điểm nằm trong hình vuông sao cho góc EBC=ECB=15 độ; F là một điểm nằm ngoài hình vuông sao cho góc FDC=FCD=60 độ. Chứng minh:
a) Tam giác AED là tam giác đều.
b) Ba điểm B,E,F thẳng hàng.