Toán 7 CMR: CF=2BD

Một người bạn tốt

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2019
61
32
11
Hưng Yên
THCS Hùng An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân vẽ tia phân giác góc C cắt AB ở D . Từ D kẻ DF vuông góc với DC cắt BC ở F . Kẻ DE song song với BC ( E thuộc AC ). Tia phân giác góc a cắt DE tại M . CMR:
a) CF=2BD
b) DM=1/4 CF
Giúp mình nhéJFBQ00159070207B, suy nghĩ mãi mà không raJFBQ00153070129A , nếu cần hình thì nói nhé mình đăng nên cho , mình vẽ được cái hình rồi JFBQ00135070103B
Cảm ơn các bạn nhiều :MIM46
 

ngothanhhuong.yt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2019
37
14
6
21
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa
Cho tam giác ABC cân vẽ tia phân giác góc C cắt AB ở D . Từ D kẻ DF vuông góc với DC cắt BC ở F . Kẻ DE song song với BC ( E thuộc AC ). Tia phân giác góc a cắt DE tại M . CMR:
a) CF=2BD
b) DM=1/4 CF
Giúp mình nhéJFBQ00159070207B, suy nghĩ mãi mà không raJFBQ00153070129A , nếu cần hình thì nói nhé mình đăng nên cho , mình vẽ được cái hình rồi JFBQ00135070103B
Cảm ơn các bạn nhiều :MIM46
thanhhuyen.jpg
 
Top Bottom