Toán 8 CMR: Các Đa Thức Sau Vô Nghiệm, Giups mình :v

Lê Văn Toàn

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
2
0
1
17
Thanh Hóa
Trung Học Cơ Sở Lý Thường Kiệt

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
CMR: Các Đa Thức Sau Vô Nghiệm
a) x^2 + x + 1
b) x^2 - x + 1
c) x^2 - 6x + 10
d) 9x^2 + 6x + 2
e) -2x^2 + 8x - 11
g) -3x^2 + 2x - 4
a)$(x^{2}+x+\frac{1}{4})+\frac{3}{4}=(x+\frac{1}{2})^{2} + \frac{3}{4} >0$
b)$(x^{2}-x+\frac{1}{4})+\frac{3}{4}=(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}>0$
c)$(x^{2}-6x+9)+1= (x-3)^{2}+1 >0$
d)$[(3x)^{2}-6x+1]+1=(3x+1)^{2}+1>0$
e)$-2(x^{2}-4x+4)-3=-2(x-2)^{2} - 3 <0$
g)$-\frac{1}{3}(9x^{2}-6x+1) - \frac{11}{3} = -\frac{1}{3}(3x-1)^{2} - \frac{11}{3} <0$
 
Top Bottom