Toán 7 CMR:AK=AD

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
19
Hưng Yên
THCS Hùng An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một tam giác ABC có goc A = 90 độ,AB=AC điểm D thuộc cạnh AB . Đuong thẳng qua B và vuông góc với CD cắt đường thẳng CA ở K .CMR:AK=AD
Ai biết bài này chỉ mình nhé mình chỉ vẽ được mỗi cái hình thôi còn bài làm tịt:MIM46
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho một tam giác ABC có goc A = 90 độ,AB=AC điểm D thuộc cạnh AB . Đuong thẳng qua B và vuông góc với CD cắt đường thẳng CA ở K .CMR:AK=AD
Ai biết bài này chỉ mình nhé mình chỉ vẽ được mỗi cái hình thôi còn bài làm tịt:MIM46
kéo dài KD giao BC tại O, gọi CD giao BK tại I
ta có: CI, AB là dduwwongf cao của t/g BKC=>KD là đg cao số 3=>KD vg góc vs BC
xét t/g DOB có DBO=45, DOB=90=>BDO=45=KDA(dđ)
=>DKA=45=>t/g ADK vuông cân=>AD=AK
 
Top Bottom