Toán 8 CMR:AD+BC=DC

Caro 1096

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
118
53
46
Đà Nẵng
Trường THCS
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hình thang ABCD (AB//CD) .Hai đường phân giác của góc A và B cắt nhau tại K ( K thuộc CD ). CM:AD+BC=DC
upload_2019-7-22_11-1-33.png
Ta có [tex]\widehat{DAK}[/tex] = [tex]\widehat{KAB}[/tex], mà [tex]\widehat{KAB}[/tex] = [tex]\widehat{AKD}[/tex] nên tam giác ADK cân tại D, suy ra: AD = DK.
Tương tự ta chứng minh BC = CK.
Suy ra: AD + BC = DK + CK = CD
 
  • Like
Reactions: Caro 1096
Top Bottom