Toán 9 CMR: AB=AD+BC

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1b)
Ta thấy: Hình thang ACDB có OA = OB, OM // AB =>[tex]OM=\frac{AC+BD}{2}\Rightarrow 2OM=AC+BD[/tex]
Mà AB = 2OM = 2R => AB = AC + BD
P/S: Hình như đề bài sai đó...
 

trafalgar law

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
12
6
6
19
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Đề bài này có vẻ có vấn đề bạn ạ.
Nó sai rõ ràng rồi , cứ thử vẽ hình ra mà xem
 

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng
Đề bài này có vẻ có vấn đề bạn ạ.
Nó sai rõ ràng rồi , cứ thử vẽ hình ra mà xem
1b)
Ta thấy: Hình thang ACDB có OA = OB, OM // AB =>[tex]OM=\frac{AC+BD}{2}\Rightarrow 2OM=AC+BD[/tex]
Mà AB = 2OM = 2R => AB = AC + BD
P/S: Hình như đề bài sai đó...
Mình không biết, thầy cho, lên mạng thì thấy có chỗ khác trong đề, nên mới không làm được và cần sự trợ giúp
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom