Cho $A=2222^{5555}+5555^{2222}$ Chứng minh rằng: $A\vdots 7$
M manata36 30 Tháng mười hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $A=2222^{5555}+5555^{2222}$ Chứng minh rằng: $A\vdots 7$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $A=2222^{5555}+5555^{2222}$ Chứng minh rằng: $A\vdots 7$
B baobadao2512 30 Tháng mười hai 2015 #2 Nếu sai thì hi vọng các bn sẽ sửa giúp mình $ 2222^{5555}+5555^{2222} \equiv 3^{5555}+4^{2222}= 243^{1111}+16^{1111} \equiv 5^{1111}+2^{1111} \equiv (-2)^{1111}+2^{1111} \equiv 0 (mod 7)$ \Rightarrow $2222^{5555} + 5555^{2222} \vdots 7$ Last edited by a moderator: 5 Tháng ba 2016
Nếu sai thì hi vọng các bn sẽ sửa giúp mình $ 2222^{5555}+5555^{2222} \equiv 3^{5555}+4^{2222}= 243^{1111}+16^{1111} \equiv 5^{1111}+2^{1111} \equiv (-2)^{1111}+2^{1111} \equiv 0 (mod 7)$ \Rightarrow $2222^{5555} + 5555^{2222} \vdots 7$
M manata36 31 Tháng mười hai 2015 #3 baobadao2512 said: $ 2222^{5555}+5555^{2222} \equiv 3^{5555}+4^{2222}= 243^{1111}+16^{1111} \equiv 5^{1111}+2^{1111} \equiv (-2)^{1111}+2^{1111} \equiv 0 (mod 7)$ \Rightarrow $2222^{5555} + 5555^{2222} \vdots 7$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao suy ra được chỗ này nhỉ bạn với lại bạn làm rõ hơn cho mình được không
baobadao2512 said: $ 2222^{5555}+5555^{2222} \equiv 3^{5555}+4^{2222}= 243^{1111}+16^{1111} \equiv 5^{1111}+2^{1111} \equiv (-2)^{1111}+2^{1111} \equiv 0 (mod 7)$ \Rightarrow $2222^{5555} + 5555^{2222} \vdots 7$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao suy ra được chỗ này nhỉ bạn với lại bạn làm rõ hơn cho mình được không
S soccan 31 Tháng mười hai 2015 #4 manata36 said: sao suy ra được chỗ này nhỉ bạn với lại bạn làm rõ hơn cho mình được không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm như vậy quá rõ rồi bạn $2222 \equiv 3\ (mod\ 7) \longrightarrow 2222^{5555} \equiv 3^{5555}$, mấy cái kia tương tự mà làm
manata36 said: sao suy ra được chỗ này nhỉ bạn với lại bạn làm rõ hơn cho mình được không Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm như vậy quá rõ rồi bạn $2222 \equiv 3\ (mod\ 7) \longrightarrow 2222^{5555} \equiv 3^{5555}$, mấy cái kia tương tự mà làm