1. CMR nếu a, b, c là 3 cạnh của 1 tam giác thì: (b+c-a)*(c+a-b)*(a+b-c) \leq abc[/tex
0968016680 Học sinh Thành viên 23 Tháng chín 2019 109 17 26 13 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. CMR nếu a, b, c là 3 cạnh của 1 tam giác thì: (b+c-a)*(c+a-b)*(a+b-c) [tex]\leq abc[/tex[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. CMR nếu a, b, c là 3 cạnh của 1 tam giác thì: (b+c-a)*(c+a-b)*(a+b-c) [tex]\leq abc[/tex[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 13 Tháng một 2020 #2 0968016680 said: 1. CMR nếu a, b, c là 3 cạnh của 1 tam giác thì: (b+c-a)*(c+a-b)*(a+b-c) [tex]\leq abc[/tex[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](b+c-a)(c+a-b)\leq \frac{(b+c-a+c+a-b)^2}{4}=\frac{4c^2}{4}=c^2[/tex] Làm tương tự với 2 cặp còn lại, nhân vế với vế có dpcm Reactions: shorlochomevn@gmail.com
0968016680 said: 1. CMR nếu a, b, c là 3 cạnh của 1 tam giác thì: (b+c-a)*(c+a-b)*(a+b-c) [tex]\leq abc[/tex[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](b+c-a)(c+a-b)\leq \frac{(b+c-a+c+a-b)^2}{4}=\frac{4c^2}{4}=c^2[/tex] Làm tương tự với 2 cặp còn lại, nhân vế với vế có dpcm