$CMR: (a^2+b^2-c^2)^2-16ab<0 \forall \triangle{ABC}, c=max(a;b;c)$

H

hp_s2_1319

V

vansang02121998

- Thay $a=6; b=5; c=4$, ta có

$(a^2+b^2-c^2)^2-16ab$

$=(6^2+5^2-4^2)^2-16.6.5$

$=(36+25-16)^2-480$

$=45^2-480$

$=1545$

Bất phương trình sai rồi
 
H

hp_s2_1319

sory mọi người nha.............
mình chép thiếu đề bài............
c là cạnh max bạn ạ..............
Xin tha thứ và.............làm hộ giùm.............năn nỉ đó..........
 
H

hp_s2_1319

Thử với a=b=c=5 ta thấy VT = $25.5^2-16.5^2 = 9.5^2$ > $0$

mà em ................

C là cạnh lớn nhất mà anh
Có cho a=b=c đâu ạ.??????????
........................
với c là cạnh max thử luôn đung' mà
chẳng hạn a=6;b=7;c=8
v.v.v...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom