CMR $(2x+3)^2-9\vdots 8\forall n\in \mathbb Z$
Hương Phạm Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2018 143 19 11 Hà Nội ...HPN 17 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 17 Tháng chín 2018 #2 Hương Phạm said: View attachment 78855 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $(2x+3)^2-9=(2x+3-3)(2x+3+3)=2x(2x+6)=4x(x+3)$ Với $x=2k\Rightarrow (2x+3)^2-9=4x(x+3)=4.2k(2k+3)=8k(2k+3)\vdots 8$ Với $x=2k+1\Rightarrow (2x+3)^2-9=4x(x+3)=4(2k+1)(2k+4)=8(2k+1)(k+2)\vdots 8$ Vậy ... Reactions: Akabane Yuii
Hương Phạm said: View attachment 78855 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $(2x+3)^2-9=(2x+3-3)(2x+3+3)=2x(2x+6)=4x(x+3)$ Với $x=2k\Rightarrow (2x+3)^2-9=4x(x+3)=4.2k(2k+3)=8k(2k+3)\vdots 8$ Với $x=2k+1\Rightarrow (2x+3)^2-9=4x(x+3)=4(2k+1)(2k+4)=8(2k+1)(k+2)\vdots 8$ Vậy ...