Toán 7 CM

Kay Wallah

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2020
23
5
6
Hà Nội
Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Qua A vẽ đường thẳng xy // BC. Từ điểm M trên cạnh BC vẽcác đường thẳng song song với AB, AC chúng cắt xy theo thứ tự tại D và E. Chứng minhrằng:
a.tam giác ABC =tam giác MDE
b. Ba đường thẳng AM, BD, CE cùng đi qua một điểm.
 

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
a) Có AD // BM (gt), DM // AB (gt) => DA = BM; DM = AB ( tính chất đoạn thẳng) (1)
AE // CM (gt); AC // EM (gt) => AE = CM; AC = EM ( tính chất đoạn thẳng) (2)
Từ (1) và (2) => AD + AE = BM + CM => DE = BC
Xét ΔABC và ΔMDE có:
AB = DM (cmt)
BC = DE (cmt)
AC = EM (cmt)
Do đó, ΔABC=ΔMDE (c.g.c)​
đợi mik làm câu b đã
 
Top Bottom