Toán 8 Hình học

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
  • Like
Reactions: bạchlinh0912

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
View attachment 119928
Bài này a) thì không nói làm gì, nhưng có ai giúp mình con b) với được không vậy ?
Ở b) thì R = AB nha


Bạn tự chứng minh tứ giác CHMK là hình chữ nhật nha!

Áp dụng hệ thức lượng vào các tam giác vuông ta có:

MH.AC = MA.MC -----> MH = MA.MC / AC

Tương tự ta có: MK = MB.MC / BC

---------->>>> MH.MK = MA.MB.MC^2 / AC.BC



MA.MB = MC^2 ; AC.BC = MC.AB (do ∆ABC vuông tại C)

---------------->>> MH.MK = MC^2 .MC^2 / MC.AB = MC^3 / AB

========>>> MH.MK / MC^2 = MC / AB

MC = MK ( do CHMK là hình chữ nhật)

MH.MK / HK. MC = MC/AB = 2MC/2AB = CD/4R

Vậy MH.MK / HK. MC = CD/4R
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
Bạn tự chứng minh tứ giác CHMK là hình chữ nhật nha!

Áp dụng hệ thức lượng vào các tam giác vuông ta có:

MH.AC = MA.MC -----> MH = MA.MC / AC

Tương tự ta có: MK = MB.MC / BC

---------->>>> MH.MK = MA.MB.MC^2 / AC.BC



MA.MB = MC^2 ; AC.BC = MC.AB (do ∆ABC vuông tại C)

---------------->>> MH.MK = MC^2 .MC^2 / MC.AB = MC^3 / AB

========>>> MH.MK / MC^2 = MC / AB

MC = MK ( do CHMK là hình chữ nhật)

MH.MK / HK. MC = MC/AB = 2MC/2AB = CD/4R

Vậy MH.MK / HK. MC = CD/4R
Sao ở đây mình tưởng R = AB mà, tại sao 2AB = 4R ?
 
Top Bottom