Toán 8 Cm

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
a) Do MH=MA , BN=NH nên MN là đtb của tam gaics ABH
=>MN=1/2AB và MN song song với AB
mà CP=1/2CD=1/2AB và CP song song với AB
SUY RA MNCP là hbh
b) Ta có CD vuông góc với BC nên Cp cũng vuông góc với BC
mà MN song song với Cp nên Mn vuông góc với BC
suy ra MN là đường cao của tam giác MBC
Mặt khác BH là đường cao của tam giác MBC(gt)
MN và BH cắt nhau tại N
Vậy N là trực tâm của tam giác MBC
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom