Toán 9 Cm

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Đặt 5^25=x đi :) Có:
[tex]N=\frac{5^{125}-1}{5^{25}-1}=\frac{x^5-1}{x-1}[/tex] đến đây bạn chia cột dọc có kết quả
[tex]\frac{x^5-1}{x-1}=x^4+x^3+x^2+x+1=(x^{2}+3x+1)^{2}-5x(x+1)^{2}=(x^{2}+3x+1)^{2}-5^{26}.(x+1)^{2}=(x^{2}+3x+1-5^{13}(x+1))(x^{2}+3x+1+5^{13}(x+1))[/tex]
Suy ra dpcm :)
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

thoaqueens@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2015
56
18
26
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Du
bạn là chi tiết bài này giúp mình đi khó hiểu quá.
thầy mình đưa bài này về giải cũng đưa kết quả. mình sắp thi rồi giúp mình nha.
Chán ông thầy quá chưa học kĩ 3 cái hợp số gì đó mà ổng đưa chi chi đây không.
 
Top Bottom