Toán 9 Cm

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
21
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
giả sử n chia hết cho 3 =>n=3k
n^2+n+2=(3k)^2+2k+1=9k^2+6k+1-3k=(3k+1)^2-3k
có 3k+1 không chia hết cho 3
=>(3k+1)^2 không chia hết cho 3
=>(3k+1)^2-3k không chia hết cho 3
còn cái kia thì dễ cm hơn nếu n không chia hết cho 3 =>n=3k+1 và n=3k+2 thế từng trường hợp là ra
 

tay chơi pro

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
20
6
21
24
Th1:n chia hết cho 3 thì đc đpcm
Th2 n ko chia hết cho 3 thì ta nhân n với biểu thức nđ đc
n^3+n^2+2n=(n^3-n)+n^2+3n=(n-1)n(n+1)+n*n+3n
Hạng tử thứ nhất chia hết cho 3, hạng tử thứ 3 chia hết cho 3 hạng tử thusw2=n*n ko chia hết cho 3 vì n ko chia hết cho 3.
Từ 2 th trên kết luận biểu thức đã cho ko chia hết 3
 

thoaqueens@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2015
56
18
26
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Du
Bạn lthanh1312 ơi bạn giải hình như câu đầu tiên bạn phân tích sai rồi ý[tex]n^{2}+n+2=9k^{2}+3k+2[/tex] bạn làm thiếu mất số 1 rồi
 
Top Bottom