Toán 8 CM

nhung31

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
50
66
46
20
Hưng Yên
THCS Hải Triều
[tex]f(x)=x^{3}-3x^{2}+3x+3=(x-1)^{3}+4[/tex]
[tex]\frac{2018}{2017}=(\frac{2018}{2017}-1)^{3}+4=\frac{1}{2017}^{3}+4[/tex] và [tex]\frac{2017}{2016}=(\frac{2017}{2016}-1)^3+4=\frac{1}{2016}^{3}+4[/tex]
Vì [tex] \frac{1}{2017}^{3}+4<\frac{1}{2016}^{3}+4 [/tex] nên [tex]\frac{2018}{2017}< \frac{2017}{2018} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho f(x)=x^3-3x^2+3x+3 cm f(2018/2017)< f(2017/2016)
$f(x)=x^3-3x^2+3x-1+4=(x-1)^3+4\\\dfrac{2018}{2017}=1+\dfrac{1}{2017};\dfrac{2017}{2016}=1+\dfrac{1}{2016};\dfrac{1}{2017}<\dfrac{1}{2016}\\\Rightarrow \dfrac{2018}{2017}-1<\dfrac{2017}{2016}-1\\\Rightarrow \left ( \dfrac{2018}{2017}-1 \right )^3<\left ( \dfrac{2017}{2016}-1 \right )^3\\\Rightarrow f\left ( \dfrac{2018}{2017} \right )<f\left (\dfrac{2017}{2016} \right )$
 
Top Bottom