cho các số thực a b c thỏa mãn a +b +c +ac +ab+bc=6 cm a^2+b^2+c^2 lớn hơn hoặc bằng 3
Trương Trọng Nhân Học sinh Thành viên 2 Tháng chín 2017 63 11 26 Bình Định 1 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực a b c thỏa mãn a +b +c +ac +ab+bc=6 cm a^2+b^2+c^2 lớn hơn hoặc bằng 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực a b c thỏa mãn a +b +c +ac +ab+bc=6 cm a^2+b^2+c^2 lớn hơn hoặc bằng 3
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 1 Tháng bảy 2018 #2 Trương Trọng Nhân said: cho các số thực a b c thỏa mãn a +b +c +ac +ab+bc=6 cm a^2+b^2+c^2 lớn hơn hoặc bằng 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]a^2+b^2\geq 2ab; b^2+c^2\geq 2bc;a^2+c^2\geq 2ac;a^2+1\geq 2a; b^2+1\geq 2b;c^2+1\geq 2c[/tex] Công vế theo vế ta được: [tex]3(a^2+b^2+c^2+1)\geq 2(\sum ab+\sum a)=12\Rightarrow \sum a^2\geq 3[/tex] Dâu ''='' xảy ra khi a=b=c=1 Reactions: Trương Trọng Nhân, baogiang0304 and Nguyễn Hương Trà
Trương Trọng Nhân said: cho các số thực a b c thỏa mãn a +b +c +ac +ab+bc=6 cm a^2+b^2+c^2 lớn hơn hoặc bằng 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]a^2+b^2\geq 2ab; b^2+c^2\geq 2bc;a^2+c^2\geq 2ac;a^2+1\geq 2a; b^2+1\geq 2b;c^2+1\geq 2c[/tex] Công vế theo vế ta được: [tex]3(a^2+b^2+c^2+1)\geq 2(\sum ab+\sum a)=12\Rightarrow \sum a^2\geq 3[/tex] Dâu ''='' xảy ra khi a=b=c=1