Cm

L

linh030294

sao giong bai trong " Toan hoc tuoi tre " vay nhi ********************************************************??
 
N

nhongocxit_9x

ai biết ************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************.................
 
N

namtuocvva18

cho a. b. c[TEX]\geq[/TEX] 0 a+b+c [TEX]\leq[/TEX][TEX] \frac{3}{2}[/TEX]
cm[TEX]\sqrt{\frac{1}{a^2}+a^2} + \sqrt{\frac{1}{b^2}+b^2} +\sqrt{\frac{1}{c^2}+c^2}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX][TEX] \frac{{3}\sqrt{17}}{2}[/[/TEX]


Giải:
Áp dụng BDT Mincopski:
[TEX]VT\geq \sqrt{(a+b+c)^2+(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^2}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{16(a+b+c)^2+(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})^2-15(a+b+c)^2}[/TEX]

[TEX]\geq \sqrt{8(a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})-15(a+b+c)^2}[/TEX]

[TEX]\geq \sqrt{8.3.3-15.(\frac{3}{2})^2}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{72-\frac{135}{4}}=\sqrt{\frac{153}{4}}=\frac{3\sqrt{17}}{2}[/TEX]
[TEX]=>dpcm[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom