Cm

B

beicecream28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX] \triangle \[/TEX]ABC có [TEX] \hat{B}[/TEX], [TEX] \hat{C}[/TEX] nhọn. Vẽ phân giác AM, đường thẳng đi qua M vuông BC cắt AB tại N. CMR [TEX] \triangle \[/TEX]ABC vuông \LeftrightarrowMN=MC

Thank

Chú ý ko sử dụng quá nhiều icon!
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
G

gaconbuongbinh_253

thế này nhé
ta có tứ giác ANMC nội tiếp (do có góc A =90^o=góc CMN)
\Rightarrow góc CAM=Góc CNM=45(do cùng chắn cung CM)
tam giác CMN vuông tại M có 1 góc =45 nên là tam gíc vuông cân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom