V
vuotlensophan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) cho tam giác ABC. Trực tâm H. O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác. OA= R.
CMR: OH= R (cos HOA + cos HOB+ cos HOC )
2) cho 3 vec to a,b,c. Tim điều kiện để: (ab)c= a(bc). (a: véc tơ a )
3) cho tam giác ABC. Tìm vị trí các điểm P trên đường tròn nội tiếp tam giac sao cho tổng bình phương khoảng cách từ P đến các đỉnh là lớn nhất.
CMR: OH= R (cos HOA + cos HOB+ cos HOC )
2) cho 3 vec to a,b,c. Tim điều kiện để: (ab)c= a(bc). (a: véc tơ a )
3) cho tam giác ABC. Tìm vị trí các điểm P trên đường tròn nội tiếp tam giac sao cho tổng bình phương khoảng cách từ P đến các đỉnh là lớn nhất.