Toán 7 CM VUÔNG GÓC

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có M là trung điểm cạnh BC và AB= 6cm, AC=10cm, AM= 4cm. CMR góc MAB= 90 độ.?(CM TAM GIÁC MAB VUÔNG-ĐỊNH LÝ PY TA GO)

CÁCH LÀM CỦA MÌNH(KẺ MD LÀ TIA ĐỐI CỦA MA SAO CHO MD=MA=4cm,/CM TAM GIÁC BMD= TAM GIÁC CMA/ TA CÓ BD=AC=10CM.....) RỒI SAO NỮA, GIÚP EM VỚI
 

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thì ta có BMD=CMA nên BD=AC=10 cm
Mà AD=8 cm , theo định lý Pitago đảo thì tam giác BAD vuông tại A => BAM vuông tại A => điều phải chứng minh
 
  • Like
Reactions: Phạm Dương

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
..................................................................................................................................................................
 
Top Bottom