Toán 7 CM từ tỉ lệ thức

Elina-Linh

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2018
65
12
11
Hà Nội
THCS Mỹ Đình 1

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a)[tex]\frac{a}{b}=\frac{a+c}{b+d}[/tex]
b)[tex]\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}[/tex]
c)[tex]\frac{a}{a+b}=\frac{c}{c+d}[/tex]
d)[tex]\frac{a-b}{c-d}=\frac{a+c}{b+d}[/tex]


CM rằng từ tỉ lệ thức [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex](Với b,d khác 0)
Bạn kiểm tra lại đề rồi sửa lại rõ hơn chút nhé.
 

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
a)ab=a+cb+dab=a+cb+d\frac{a}{b}=\frac{a+c}{b+d}
b)a−ba=c−dca−ba=c−dc\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}
c)aa+b=cc+daa+b=cc+d\frac{a}{a+b}=\frac{c}{c+d}
d)a−bc−d=a+cb+da−bc−d=a+cb+d\frac{a-b}{c-d}=\frac{a+c}{b+d}


CM rằng từ tỉ lệ thức ab=cdab=cd\frac{a}{b}=\frac{c}{d}(Với b,d khác 0)
a) Ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{a+c}{b+d}[/tex]
b) Ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}[/tex]
Do [tex]\frac{a}{c}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow \frac{a}{a-b}= \frac{c}{c-d}[/tex][tex]\Leftrightarrow \frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}[/tex]
c) Ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}[/tex]
Do [tex]\frac{a}{c}=\frac{a+b}{c+d}\Rightarrow \frac{a}{a+b}= \frac{c}{c+d}[/tex]
 
Top Bottom