Toán 9 cm tứ giác nội tiếp

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@Mộc Nhãn
ĐỀ BÀI : Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O; R) đường kính BD (AD > AB). Đường thẳng qua A vuông góc với BD tại N, cắt đường tròn (O) tại M. Dây cung BC cắt dây cung AM tại I.
a) Chứng minh rằng: Tứ giác NICD nội tiếp
b) Chứng minh BN.BD = BI.BC
c) Qua N kẻ đường thẳng song song với AC, cắt dây cung BC tại P. Đường thẳng NP cắt đường thẳng DC tại Q. Chứng minh tứ giác MPCQ là hình chữ nhật.
Để cm câu c trong đáp án có ghi screenshot_1587301882.png Bạn giúp mk cm Tứ giác NMQD nội tiếp được ko ?
Hình ảnh đây nha
screenshot_1587302013.png
Mà hình như phải nối MD thì phải
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\widehat{MNQ}=\widehat{MAC}=\widehat{MDC}=\widehat{MDQ}[/tex]
@Mộc Nhãn
ĐỀ BÀI : Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O; R) đường kính BD (AD > AB). Đường thẳng qua A vuông góc với BD tại N, cắt đường tròn (O) tại M. Dây cung BC cắt dây cung AM tại I.
a) Chứng minh rằng: Tứ giác NICD nội tiếp
b) Chứng minh BN.BD = BI.BC
c) Qua N kẻ đường thẳng song song với AC, cắt dây cung BC tại P. Đường thẳng NP cắt đường thẳng DC tại Q. Chứng minh tứ giác MPCQ là hình chữ nhật.
Để cm câu c trong đáp án có ghi View attachment 152874 Bạn giúp mk cm Tứ giác NMQD nội tiếp được ko ?
Hình ảnh đây nha
View attachment 152875
Mà hình như phải nối MD thì phải
 
  • Like
Reactions: Lemon candy
Top Bottom