Toán CM tứ giác nội tiếp

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho (o) đường kính AB. M là 1 điểm trên tiếp tuyến xBy, đường thẳng AM cắt (o)tại C.D
gif.latex
BM, nối AD cắt (o) tại I. CM: TG CIDM nội tiếp
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
21
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
cho (o) đường kính AB. M là 1 điểm trên tiếp tuyến xBy, đường thẳng AM cắt (o)tại C.D
gif.latex
BM, nối AD cắt (o) tại I. CM: TG CIDM nội tiếp
[tex]\angle IAB=\angle IBD\Rightarrow \angle IBA= \angle IDB[/tex]
MÀ [tex]\angle IBA=\angle ICM[/tex] vì ACIB nội tiếp [tex]\Rightarrow[/tex] đpcm
 
Top Bottom