Toán 8 CM Tứ giác AECF là hình thoi.

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
  • Like
Reactions: 02-07-2019.

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi H là trung điểm AC, E là trung điểm của BC, F là điểm đối xứng với E qua H. CM Tứ giác AECF là hình thoi.
Do F đối xứng với E qua H => HE = HF mà HA =HC => Tứ giác AECF là HBH.
Do EC=EB và HA=HC => EH là đường trung bình trong Tam giác ABC
=> EH//AB mà AB vuông AC => AC vuông EH
=> AECF là HBH có đường chéo vuông góc với nhau nên là hình thoi!
 
Top Bottom