Toán 8 Cm trung trực

Yui Haruka

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
181
26
26
18
Nam Định
Thcs Nghĩa Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A(AC>AB), đường cao AH. Trên tia đối của tia BC lấy điểm K sao cho KH=HC. Qua K vẽ đường thẳng song song với AH cắt AC tại P.
a) CM tg ABC đồng dạng vs tg KPC.
b) Gọi Q là trung PB, cm QH là đường trưng trực của AK.
Mn giúp mình phần b nhé. Tks
 

Yui Haruka

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
181
26
26
18
Nam Định
Thcs Nghĩa Hưng
Cho tam giác ABC vuông tại A(AC>AB), đường cao AH. Trên tia đối của tia BC lấy điểm K sao cho KH=HC. Qua K vẽ đường thẳng song song với AH cắt AC tại P.
a) CM tg ABC đồng dạng vs tg KPC.
b) Gọi Q là trung PB, cm QH là đường trưng trực của AK.
Mn giúp mình phần b nhé. Tks
Mình nhầm, sửa đề thành KH=AH nhé
 
  • Like
Reactions: WHAT IS NAME ???

Khắc Hải

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2020
61
14
11
18
Hà Nội
Trường THCS Minh Đức
b) QH trug trực AK->QA = QK, HA=HK
chứg minh HA=HK là theo bài cho sẵn
Chứg minh QA=QK
ta có tại tam giác KPB vuôg tại K : KQ trug tuyến ->KQ=BP:2
Tại tam giác APB vuôg tại A : AQ trug tuyến ->AQ=PB:2
-->AQ=KQ--> QH trug trực AK
 
Top Bottom