Cm trong toán tập hợp

G

girl04

cái này hình như vẽ biểu đồ ven................
l chưa cm dạng này bao giờ
hic................................
 
K

kaitou610

K bao h có luôn,
Thử lấy A={1;2;3;5}
B={2;4;6;8}
C={8;10;11}
=> A giao (B\C)= {2}
(A giao B)\C= rỗng
 
C

clamp_ilu

sao lạ vậy ta
tui chưa làm nhưng cái này là đề cô cho về nhà làm
cô mới về trường cũng nghi thiệt
 
K

kaitou610

Sorry, làm lại này:
B/C đặt bằng D( D là những phần tử chỉ có trong B mà k có trong C)
A giao (B/C) = A giao D = E( E là những phần tử của cả A và B nhưng k có trong C)

A giao B = F ( F là những phần tử của cả A và B)
=>(A giao B)/C = E
 
T

thuyduong_10a1

gọi x thuộc A giao (B\C) (1)
suy ra : X thuộc A và x thuộc (B\C)
ta có: x thuộc B\C => x thuộc B và x khác C
ta lại có x thuộc A và x thuộc B =>( A giao B )\C =x (2)
Từ (1) và (2) => A giao (B\C) = ( A giao B ) \ C
 
Top Bottom